ธุรกิจ Shipping

 บริษัท สหวิริยาชิปปิ้ง จำกัด

บริษัท สหวิริยาชิปปิ้ง จำกัด (Sahaviriya Shipping – SVS) เป็นบริษัทในกลุ่ม SVL  ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2553 เพื่อรองรับธุรกิจขนส่งสินค้าเหล็กประเภท SLAB จากทวีปยุโรป ประเทศอังกฤษ มายังทวีปเอเชีย ประเทศไทย และยังรวมถึงการขนส่งจากหลายๆประเทศทั่วโลก เพื่อนำวัตถุดิบในการผลิต SLAB เช่น ถ่านหิน, แร่เหล็ก เพื่อนำมาเสริมให้กับธุรกิจโรงถลุงเหล็ก ณ ประเทศอังกฤษ เมืองมิดเดิ้ลสโบร์ว ทีไซด์ โดยทางบริษัท สหวิริยาชิปปิ้ง ได้มีการจัดตั้งบริษัทลูก เพื่อดำเนินการเกี่ยวกับธุรกิจ และ จัดหาพันธมิตรทางธุรกิจในด้านสายเรือ โดยมีปริมาณการขนส่งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนถึงปี 2558 ที่มียอดการให้บริการค่าระวางเรือถึง 9 ล้านตัน ต่อปี

สหวิริยาชิปปิ้ง บริหารจัดการโดยทีมงานคุณภาพมีสำนักงานอยู่ที่ กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร โดยเน้นเรื่องประสานความสัมพันธ์ มุ่งสร้างพันธมิตรทางธุรกิจ รวมถึงติดตามวิเคราะห์ด้านข่าวสารข้อมูล และปัจจัยหลักที่ส่งผลกระทบต่อราคาค่าระวางเรือโลก ทำให้สามารถจัดหาค่าระวางเรือได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุดในตลาด ทาง SVS UK ได้มีพันธมิตรทางธุรกิจมากกว่า 20 ราย ที่ถือว่ามีความแข็งแกร่งและติดอันดับต้นๆ ในตลาดระดับโลก

บริการ

  • การจองระวางเรือ การขนส่ง
  • การดำเนินการพิธีการขาเข้า และขาออก
  • การจัดการเกี่ยวกับเอกสารส่งออกและนำเข้า

โดยบริการ Freight Forwarder ซึ่งให้บริการแก่ลูกค้า ได้แก่ เป็นตัวแทนให้กับผู้ส่ง และผู้รับสินค้า เป็นตัวแทนในการจัดการขนส่งสินค้ระหว่างประเทศของผู้ส่งออกและนำเข้า ให้บริการคำปรึกษาเกี่ยวกับการขนส่งสินค้าทางทะเล และการบริหารด้านโลจิสติกส์